Nhìn chung tinh dầu có hai loại: nguyên chất và không nguyên chất (pha chế tinh dầu nguyên chất với các loại chất khác).

Trên thị trường ngày nay có bốn cấp độ tinh dầu:

1. Cấp độ thấp nhất thường là các loại hóa chất (hương liệu) tổng hợp được dùng chủ yếu cho ngành công nghiệp nước hoa, hóa mỹ phẩm…

2. Cấp độ cao hơn là dùng trong công nghiệp thực phẩm.

3. Cấp độ cao hơn nữa là dùng trong chăm sóc y tế gia đình (các loại dầu thông thường), ở cấp độ này các loại tinh dầu không hoàn toàn nguyên chất ví chúng được pha với một số chất tổng hợp khác, thường không được uống chủ yếu để bôi ngoài da.

4. Cấp độ cao nhất hiện nay là các loại tinh dầu hoàn toàn tinh khiết từ các loại dược thảo – Tinh dầu nguyên chất 100%, ngoài mục đích hương thơm, các loại tinh dầu cấp độ này còn được dùng để Trị Liệu vô cùng hiệu quả cho nhiều vấn đề y tế khác nhau tùy theo tính chất hay thuộc tính của mỗi loại tinh dầu, vì thế một số tài liệu còn gọi chúng là Tinh dầu Trị Liệu, tinh dầu ở cấp độ này ngày nay vẫn còn khá hiếm và chỉ có một vài công ty là sản xuất được ở cấp độ này. Các loại Tinh dầu Trị Liệu thường đều có thể dùng theo ba cách:

  • Liệu pháp hương thơm (hít, xông, khuếch tán);
  • Liệu pháp tại chỗ (bôi, mát xa);
  • Liệu Pháp bên trong (Ăn, uống, ngậm).

Đặt hàng tinh dầu Argol tại: https://argol.com.vn/san-pham/tinh-dau-argol-carmelite-essence/