Giới thiệu

Nhà sản xuất Alba Thyment

ALBA THYMENT là một trong những hãng dược phẩm lâu đời nhất tại Ba Lan và có lẽ cũng là doanh nghiệp gia đình duy nhất trong lĩnh vực này đã trở về thị trường Ba Lan sau những biến cố lịch sử của quốc gia này trước năm 1992.

Công ty được thành lập vào năm 1913 tại thành phố Poznan, Ba Lan bởi dược sỹ Stanislaw Bukowiecki dưới cái tên “Phòng thí nghiệm hóa dược”. Phòng nghiên cứu này đã sản xuất các loại dược phẩm đa dạng. Người sáng lập ra phòng thí nghiệm này đồng thời đã cho ra đời loại thuốc nổi tiếng nhất của hãng mang tên ARGOL®, tái chế lại công thức Karmelit Essences được sáng chế bởi các tu sĩ dòng Carmelite.

Vào thời kỳ đầu, phòng thí nghiệm hoạt động trong lãnh thổ bị Đức đô hộ nên cho đến tận sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất công ty mới có được cho mình môi trường phát triển kinh doanh thuận lợi. Sau khi chiến tranh kết thúc, tổng thống Đức đã kêu gọi tất cả những người dân đang sinh sống trên lãnh thổ Đức ra nhập quốc tịch nước này. Nhà hóa học Ba Lan trẻ tuổi tên Mieczyslaw Rychlicki, mặc dù đang học đại học tại Berlin, đã quyết tâm trở về quê hương Ba Lan của mình.

ALBA THYMENT QUA CÁC THỜI KỲ

Năm 1918-1919

Mieczyslaw Rychlicki đã trở về thành phố Poznan và tìm được việc làm tại phòng nghiên cứu của ông Bukowiecki.

Năm 1921 – 1939

Một thời gian sau khi ông chủ Bukowiecki qua đời, ông Rychlicki đã đảm nhiệm việc điều hành và mua lại phòng thí nghiệm này. Dưới cái tên ALBA, công ty của ông đã tạo ra trên 30 sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên dược phẩm, mỹ phẩm, thuốc thú y nhiều sản phẩm được xuất khẩu

Năm 1939 – 1945

Chiến tranh thế giới thứ II, Đức chiếm nhà máy M. Rychlicki phải trốn đi để giữ công thức

Năm 1945

Nhà máy bị phá hủy hoàn toàn trong chiến tranh ở Poznan

Năm 1945 – 1952

M. Rychlicki đã mở lại 1 xưởng sản xuất nhỏ

Năm 1952

Công ty bị quốc hữu hóa và đóng cửa

Năm 1952 – 1970

M. Rychlicki sản xuất không chính thức tại nhà với số lượng giới hạn

Năm 1972

M.Rychlicki qua đời và giao lại công thức của sản phẩm cho con trai Rajmund

Năm 1987

Sau khi rời Balan, Rajmund & Kasia Rychlicki đã thử dùng ARGOL® tại quê nhà ở Ý để chữa cho con trai họ là Jan bị viêm amiđan rất nặng và đã kháng kháng sinh và nó đã phát huy tác dụng

Năm 1987 – 1991

K. Rychlicki quyết định mở 1 phòng thí nghiệm tại Ý để tạo ra và tái sản xuất lại sản phẩm này. Công ty có tên là THYMENT (thyme & mint)

Năm 1991

ALBA THYMENT được thành lập tại Poznan, Balan

CÁC GIẢI THƯỞNG