Tinh dầu rau mùi

Đặc điểm

Rau mùi là một loại cây hàng năm thuộc họ cần tây, trước đây được gọi là rau mùi. Nó xảy ra ở khu vực Địa Trung Hải. Nó được trồng ở Châu Á, Bắc Mỹ. và Nam Phi và Châu Âu (cũng ở Ba Lan). Rau mùi cũng có thể được tìm thấy như một loại cây dại. Hai giống cây này được trồng: giống quả dày, thân đạt chiều cao 50 cm và giống quả nhỏ, đạt chiều cao lên tới 120 cm.

Ứng dụng

Trong y học, dầu rau mùi được sử dụng, cô lập từ quả chín, sấy khô rồi nghiền nát. Dầu này có đặc tính thư giãn và tiêu diệt. Nó được sử dụng như một chất thư giãn và kích thích tiêu hóa. Nó ức chế sự phát triển của một số vi sinh vật, làm cho nó trở thành một phương tiện tuyệt vời để súc miệng và cổ họng, đặc biệt là trong các bệnh có nguồn gốc vi khuẩn. Khi sử dụng bên ngoài, nó làm dịu các cơ và khớp bị đau nhức. Rau mùi cũng được sử dụng để cải thiện hương vị và mùi thơm của hỗn hợp thảo dược, gia vị cho một số loại thịt nguội, cho các món ướp, và cho các sản phẩm khó tiêu hóa có thể gây đầy hơi.

Lịch sử và truyền thống

Hạt rau mùi được trồng để lấy hương vị và dược tính với giá ít nhất là 3 nghìn. nhiều năm. Nó được đề cập đến trong giấy papyri của Ai Cập, văn bản tiếng Phạn và Thánh Kinh, nơi nó được so sánh với bản manna trong Kinh thánh. Người La Mã sử dụng nó để muối thịt. Theo tín ngưỡng của người Trung Quốc, nó được cho là đảm bảo sự bất tử. Trong nhiều ngôn ngữ, tên của loài cây này gắn liền với tên của loài rệp. Vào thời Trung cổ, nó được coi là một chất kích thích tình dục, một phương tiện để tăng ham muốn tình dục.