Tinh dầu quế

Đặc điểm

Thuộc họ nguyệt quế, được tìm thấy ở miền nam Trung Quốc, Việt Nam và Miến Điện. Sống ở độ cao lên đến 12 m.

Ứng dụng

– Đối với mục đích y học, vỏ quế được thu hái từ cây 6-10 năm tuổi, chiết xuất vỏ cây được sử dụng để điều trị các bệnh tiêu hóa, chán ăn, cảm giác no, đầy hơi và chuột rút.
– Dầu quế thu được bằng cách chưng cất lá và cành non được sử dụng. Dầu quế kích thích lưu thông máu và làm nóng, giúp thư giãn cơ và làm dịu các cơn đau thấp khớp. Lưu thông mạnh hơn giúp loại bỏ các chất lắng đọng cellulite. Nó cũng có đặc tính kháng khuẩn và tiêu hóa.
– Vỏ khô của chồi non còn được dùng làm gia vị phổ biến trong công nghiệp thực phẩm.

Lịch sử và truyền thống

Trong nhiều thiên niên kỷ (khoảng 2500 năm trước Công nguyên), dầu quế là một trong những loại thuốc quan trọng nhất trong y học Trung Quốc.
Ngoài ra, nó còn được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh tiêu hóa và như một chất khử trùng. Tác dụng khử trùng và hương thơm của nó đã được người Ai Cập ở Ai Cập cổ đại sử dụng để ướp xác và làm hương, sau đó người La Mã đã tiếp nhận phương pháp sử dụng dầu này. Vào thời đó, dầu quế được quý hơn vàng. Ở châu Âu, dầu quế đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, đặc biệt là trong các trận đại dịch của thế kỷ 16 và 18, điều này có thể được giải thích bởi tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ của nó.