Tinh dầu nhục đậu khấu

Đặc điểm

Cây thuộc họ Nhục đậu khấu, có chiều cao lên đến 20m. Nó có nguồn gốc từ Moluccas, nhưng cũng được tìm thấy ở Sumatra, Borneo, Ceylon và Trung Mỹ. Quả là một loại thuốc có vỏ với một lớp vỏ mềm, vỡ ra khi quả chín.

Ứng dụng

 Dầu nhục đậu khấu là một trong những thành phần được sử dụng phổ biến như một chất khử trùng để súc miệng, giảm đau răng, giúp tiêu hóa, hạ nhiệt độ cơ thể, làm dịu, kiểm soát cơn đau bụng kinh và khử độc vết thương. Nó tăng tốc độ lưu thông máu và đưa “nhiệt” vào cơ thể. Nhục đậu khấu cũng được sử dụng để chống lại các triệu chứng của bệnh cúm và cảm lạnh, tiêu chảy, viêm khớp, nhiễm trùng và kích ứng da. Chiết xuất từ hạt nhục đậu khấu có tác dụng thư giãn mạnh đối với cơ trơn. Nhục đậu khấu và nhục đậu khấu được sử dụng để điều trị rối loạn dạ dày và ruột, tiêu chảy, co thắt dạ dày, viêm dạ dày và đầy hơi. Dầu làm tăng giải phóng serotonin trong não. Nó ức chế trung tâm đói, giảm cảm giác thèm ăn. Khi bôi lên da, nó có tác dụng làm ấm, chống thấp khớp và khử trùng, cho thấy hoạt động giảm đau.

Lịch sử và truyền thống

Nhục đậu khấu là một vị thuốc quan trọng trong y học cổ đại và là một loại gia vị vô cùng quan trọng. Hạt của quả là một loại gia vị có mùi thơm và vị cay và được biết đến trong thương mại là macis hoặc mace. Vỏ của hạt nhục đậu khấu được ăn sau khi chiên trong siro.