Tinh dầu gừng

Đặc điểm

Gừng là một cây lâu năm thuộc họ gừng, có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Hiện nay, nó không được tìm thấy trong tự nhiên, nó được trồng ở các vùng cận nhiệt đới, chủ yếu ở Jamaica, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Úc. Chồi gừng cao tới 1 m, giống với chồi cây sậy, được nhân giống sinh dưỡng, vì khi trồng không ra hoa.

Ứng dụng

Các thành phần chính chịu trách nhiệm về các đặc tính của gừng là zingiberen và zingiberol, các hợp chất sesquiterpene có trong dầu được cô lập, tạo cho nó mùi đặc trưng của nó. Gừng là một chất khử trùng và sát trùng mạnh, nó kích thích tiết dịch tiêu hóa và mật, đẩy nhanh quá trình giải độc trong gan, và cải thiện lưu thông đến da, não, mạch vành và các chi. Nó thấm vào mồ hôi và bã nhờn, khử trùng các tuyến bã nhờn. Gừng có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm và làm săn chắc da mạnh mẽ. Dầu gừng được sử dụng trong các chế phẩm giảm béo và làm mẫu vì nó kích thích lưu thông máu và tăng tốc độ đốt cháy chất béo, chống lại cellulite, và khi thoa vào da, nó có tác dụng làm ấm và giảm đau. Gừng cũng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là làm gia vị cho hải sản, các món thịt và bánh kẹo. Nó hỗ trợ tiêu hóa, làm dịu cơn buồn nôn, chăm sóc khoang miệng, tăng khả năng tập trung và tinh thần, và khi được thêm vào cà phê, nó làm giảm tác hại của nó.

Lịch sử và truyền thống

Gừng được trồng ở các vùng nhiệt đới của châu Á hơn 3.000 năm trước. Từ đó, được vận chuyển bởi những người Phoenicia, anh ta đến được Biển Địa Trung Hải – ban đầu như một phương tiện thanh toán. Loại cây này lần đầu tiên được nhắc đến trong các cuốn sách y học cổ đại của Trung Quốc, nhưng nguồn gốc của nó vẫn chưa được biết rõ. Ở Pháp và Anh thời Trung cổ, nhiều truyền thống dân gian gắn liền với bánh quy gừng.