Tinh dầu đinh hương

Đặc điểm

Cây thường xanh thuộc họ myrtle, có nguồn gốc từ Moluccas (Indonesia), Philippines, và các cây trồng cận nhiệt đới. Đạt độ cao lên đến 15 mét. Cây chỉ bắt đầu mang trái sau 8 – 10 năm.

Ứng dụng

Trong y học, nụ hoa khô, chưa phát triển của cây đinh hương, được gọi là đinh hương, và dầu đinh hương thu được từ chúng được sử dụng. Đinh hương có đặc tính khử trùng, chống tiêu chảy và kích thích sự thèm ăn. Trong nha khoa, dầu được sử dụng như một chất khử trùng và giảm đau cục bộ. Trong điều trị các bệnh thấp khớp, nó có thể được sử dụng như một loại thuốc giảm đau. Cây đinh hương cũng được sử dụng trong liệu pháp xoa bóp để làm dịu và giảm đau do viêm khớp. Nó được sử dụng trong liệu pháp hương thơm vì mùi thơm kích thích mạnh mẽ của nó.

Lịch sử và truyền thống

Cây đinh hương là một trong những phương thuốc được sử dụng phổ biến trong y học Trung Quốc, Tây Tạng, Indonesia và Châu Phi. Những ghi chép đầu tiên về việc sử dụng hoa cẩm chướng ở Trung Quốc cổ đại có từ năm 266 trước Công nguyên. Người Ai Cập, Hy Lạp và La Mã coi trọng ông. Dầu đã được sử dụng rộng rãi hơn ở châu Âu kể từ thế kỷ thứ 4. Nó đã được sử dụng như một phương thuốc an toàn cho nhiều bệnh. Các dân tộc thời Trung cổ đã sử dụng đinh hương và dầu đinh hương trong các thời kỳ đại dịch bệnh như một phương tiện bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng.