Tinh dầu bạch đàn

Đặc điểm

Diệp hạ châu là một loại cây mọc nhanh thuộc họ cây tầm ma, mọc ngoài tự nhiên, cùng một số loài khác. ở Úc, Tasmania và một số đảo của Châu Đại Dương, và nhờ trồng trọt cũng có ở Bắc Phi, Nam Âu và Bắc Mỹ. Nó cũng là một trong những cây lớn nhất thế giới, nó có thể đạt chiều cao hơn 80 m.

Ứng dụng

Dầu khuynh diệp bôi tại chỗ cho thấy đặc tính khử trùng, chống thối rữa và kích ứng, tiêu diệt vi rút và ve. Nó có đặc tính kháng khuẩn rất mạnh, cũng chống lại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Cũng được sử dụng trong các tình trạng thấp khớp mãn tính, đau khớp và cơ và đau sau chấn thương. Nó có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các vết thương khó lành. Nó cũng được sử dụng dưới dạng hít trong viêm mãn tính đường hô hấp, nhiễm trùng miệng, cổ họng, thanh quản và phế quản. Nó được sử dụng rộng rãi trong điều trị cảm lạnh. Nó có tác dụng làm dịu, cải thiện sự chú ý và tập trung.

Lịch sử và truyền thống

Trồng cây bạch đàn có thể gây ra một vấn đề sinh thái vì bạch đàn hút một lượng nước rất lớn và do đó hạn chế sự phát triển của các loại cây khác. Hút nước mạnh và thoát hơi nước cao được sử dụng để loại bỏ các đầm lầy sốt rét ở vùng khí hậu ẩm ướt. Người ta từng tin rằng bạch đàn chứa các tác nhân trực tiếp chống lại bệnh sốt rét. Bạch đàn được sử dụng làm vật liệu xây dựng. Đó là một món ngon của gấu koala.