Tinh dầu bạc hà âu

Đặc điểm

Bạc hà là một cây lâu năm của họ Paleid, được trồng ở Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, cũng như ở Châu Á và Châu Phi. Ở Ba Lan, nó rất phổ biến, được trồng ở những nơi nhiều nắng, đất ẩm, màu mỡ. Nó không xuất hiện trong tự nhiên, nó chỉ được sinh sản từ cành giâm. Nó có một hương thơm nồng nàn, dễ chịu.

Ứng dụng

Dầu bạc hà có đặc tính giảm đau tuyệt vời, làm dịu bệnh thấp khớp, đau dây thần kinh và đau cơ. Nó kích thích lưu thông máu. Nó làm co các mao mạch, làm giảm mẩn đỏ da do các mạch máu bị kích thích và giãn tĩnh mạch. Nó làm mát, làm mới và kích thích da một cách tự nhiên. Hương thơm của bạc hà được sử dụng trong liệu pháp hương thơm để giải tỏa suy nghĩ, hỗ trợ tập trung và giảm căng thẳng. Bạc hà được tách khỏi dầu bạc hà bằng cách đông lạnh. Bạc hà cũng được sử dụng trong các bệnh rối loạn bài tiết mật, viêm túi mật và ống dẫn mật, cũng như trong bệnh sỏi mật và bệnh vàng da, đầy hơi, đau bụng và rối loạn đường tiêu hóa, hệ thần kinh biểu hiện trong chứng mất ngủ, đau nửa đầu, đau dây thần kinh, co giật dây thần kinh và rối loạn kinh nguyệt.

Lịch sử và truyền thống

Bạc hà được phát hiện cách đây khoảng 350 năm ở Anh. Nó được tạo ra bằng cách trộn bạc hà nước và bạc hà cay. Nó nhanh chóng được đưa vào trồng trọt và lan rộng khắp Châu Âu.