Tinh dầu Oải Hương

Đặc điểm

Cây thuộc họ Lyme, được trồng ở nhiều nước ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Ở Ba Lan, nó chủ yếu xuất hiện như một loại cây cảnh. Nó cao tới 90 cm và có mùi thơm nồng nàn.

Ứng dụng

Tinh dầu oải hương có tác dụng chống viêm giúp làm dịu cơn đau ở cơ và khớp. Hoa oải hương cũng kích thích lưu thông máu. Nó giúp cân bằng sản xuất chất béo và làm dịu làn da khô và nhạy cảm. Ngoài ra, nó có một mùi hương thư giãn, thường được sử dụng trong liệu pháp hương thơm để giảm căng thẳng, không thoải mái và đau đầu. Nó được sử dụng để tắm thơm và làm gối thơm. Nó thường được sử dụng như một chất tăng mùi hương trong thuốc và các sản phẩm trong ngành công nghiệp nước hoa và mỹ phẩm.

Lịch sử và truyền thống

Lần đầu tiên đề cập đến hoa oải hương trong các tác phẩm của bác sĩ người Hy Lạp Dioscorides, người đã ca ngợi các đặc tính y học của nó, có từ năm 65 CN. Nó cũng được sử dụng trong các phòng tắm La Mã. Vào thời Trung cổ, hoa oải hương được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng và trong nghệ thuật ẩm thực như một chất phụ gia tạo hương vị để che đi mùi của thịt sống để lâu. Nó cũng hoạt động như một loại tiền tệ có thể trao đổi được sử dụng trong thương mại giữa các tôn giáo. Trong các ngôi nhà, nó nằm rải rác trên sàn nhà. Nó đẩy lùi sâu bệnh, làm ấm bàn chân trong những tháng mùa lạnh, lá và hoa vò nát tạo nên một tấm thảm có mùi thơm nồng nàn làm thấm đẫm cả ngôi nhà với hương thơm tuyệt vời.